Optimized steam soot blowing – The solution optimize energy of power boiler

Ngày 14-15/03/2019, Công ty Cổ phần Thiết bị Năng lượng Hà Nội (HNE) và đối tác độc quyền Heat Management (Thụy Điển) đã thực hiện các cuôc hội thảo về giải pháp “Làm sạch bằng sóng hạ âm” và “Tối ưu hóa quá trình thổi hơi nước” cho lò hơi công nghiệp đến hai nhà máy Nhiệt điện Uông Bí và nhà máy nhiệt điện Mông Dương.

 

Làm sạch bằng sóng hạ âm (Infrasound Cleaning) và Tối ưu hóa quá trình thổi hơi nước (Optimized Steam Sootblowing) là hai trong số mười hai bằng sáng chế của Heat Management trong lĩnh vực phòng chống sự tắc nghẽn, bám dính và đóng cặn. Infrasound Cleaning dựa trên những ưu điểm của sóng hạ âm để ngăn chặn sự bám dính của bụi bẩn, dị vật trong khu vực có nhiệt độ thấp của lò hơi công nghiệp. Optimized Stem Sootblowing là sang chế của Heat Management nhằm tối ưu hóa quá trình thổi hơi nước cho mục đích làm sạch khu vưc có nhiệt độ cao của lò hơi. Các giải pháp trên đây không những làm nâng cao hiệu quả của việc làm sạch các bộ phận trong lò hơi – một yêu cầu thiết yếu của nhà máy Nhiệt điện mà còn tiết kiệm đáng kể lượng hơi nước tự dùng của nhà máy. Sự hiệu quả của các giải pháp này đã được chứng minh bởi rất nhiều các dự án đã được Heat Management thực hiện trên thế giới.

Trong các cuộc hội thảo, bộ phận kỹ thuật của Nhà máy Nhiệt điện Uông Bí và Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương đã được các kỹ sư của HNE cùng với chuyên gia người Pháp về lĩnh vực năng lượng, ông Theirry Magne trình bày về hai giải pháp Infrasound Cleaning và Optimized Steam Sootblowing, cũng như giải đáp các thắc mắc và câu hỏi liên quan đến hiệu quả của các giải pháp với lò hơi của nhà máy nhiệt điện.

Cũng trong chuyến đi này, các kỹ sư của HNE và chuyên gia người Pháp đã được đi thăm và nghe cán bộ kỹ thuật nhà máy Nhiệt điện Mông Dương giới thiệu về hoạt động của nhà máy.

Đây là bước đi đầu tiên trong lộ trình cụ thể của HNE nhằm đưa một trong những giải pháp rất hứa hẹn trong nâng cao hiệu suất của các lò hơi công nghiệp đến với các khách hàng của Việt Nam.

 

Thông tin cơ bản về Heat Management:

  • Thành lập: 2003
  • Trụ sở chính: Stockholm, Thụy Điển
  • Lĩnh vực hoạt động: cung cấp các giải pháp nhằm nâng cao hiệu suất và công suất của nồi hơi công nghiệp.
  • Chứng chỉ: ISO 9001
  • 12 bằng sáng chế về công nghệ “phòng chống ô nhiễm”
  • Mạng lưới phân phối toàn cầu

Leave A Comment